Ùn ứ giao thông qua cầu Rạch Miễu

60

Từ chiều 27-4, lượng xe từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ đổ về tỉnh Bến Tre ngày càng đông làm cho khu vực cầu Rạch Miễu (nối tỉnh Tiền Giang và Bến Tre) bị ùn ứ, các phương tiện mất nhiều thời gian để qua cầu.

Nhiều phương tiện ùn ứ khi qua cầu Rạch Miễu.

Theo ghi nhận, các phương tiện xe ô-tô, xe khách phải mất gần một giờ mới qua đoạn đường dài khoảng ba km để qua cầu Rạch Miễu. Trong khi đó, lượng phương tiện xe mô-tô của những người về quê ở các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng về càng đông hơn khiến cho tình hình giao thông càng ùn ứ nặng.

Lực lượng cảnh sát giao thông đang tập trung điều tiết, phân luồng để giảm ùn ứ, kẹt xe khi các phương tiện qua cầu Rạch Miễu. Tuy nhiên, lượng phương tiện rất đông cho nên thời gian qua cầu rất chậm so với thường ngày.

Thời gian gần đây, tuyến quốc lộ 60 từ Tiền Giang đến Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng bị ùn ứ nghiêm trọng khi các phương tiện đổ về, nhất là ngày lễ, Tết. Trong khi đó, cầu Rạch Miễu hẹp đã trở thánh “nút thắt” cho các phương tiện lưu thông qua đây.

Tỉnh Bến Tre cũng đã xin chủ trương, phân bổ vốn từ nguồn ngân sách nhà nước để xây dựng cầu Rạch Miễu 2 nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe khi qua cầu Rạch Miễu hiện hữu.

Theo Nhân dân