Sự thật bất ngờ về việc Bảo Lâm bị đánh khi đang phát cơm từ thiện: “Chúng tôi vào can thì mọi người nói đang quay phim”

3106

Khi phát hiện có đông người và có xô xát đáng nhau, những người dân gần đó có đến can ngăn nhưng họ bất ngờ khi những người trong cuộc nói đang diễn để quay phim.

Diễn để quay phim?

Liên quan đến vụ việc diễn viên Lê Dương Bảo Lâm phát cơm từ thiện trước cổng bệnh viện Ung Bướu (quận Bình Thạnh, TP. HCM) bị 2 thanh niên đến đánh dằng mặt và nói rằng “phát cơm vậy làm sao các quán ở đây bán”, nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ sự bức xúc vì người làm từ thiện cũng bị đánh.

Tuy nhiên về vụ việc này cũng có nhiều ý kiến cho rằng đây thực chất chỉ là “vở diễn”, lợi dụng phát cơm thiện để “PR” bản thân của nam diễn viên có biệt danh là “thánh Livestream” này. Thực tế trong clip cũng miêu tả, nam diễn viên không hề cãi lại hay phản ứng gì khi bị xô đẩy, còn 2 nam thanh niên bịt mặt chỉ quơ tay nhưng không trúng mặt nam diễn viên.

Để hiểu rõ thực hư vụ việc, trưa ngày 10/6, chúng tôi tìm đến khu vực trước cổng bệnh viện Ung Bướu (đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh) thì người dân buôn bán ở đây xác nhận có sự việc trên.

Vụ việc xảy ra khoảng trưa ngày hôm qua (9/6),  nam thanh niên mặc áo trắng (sau này được xác định là diễn viên Bảo Lâm) cùng người thân đi xe ô tô đến trước cổng số 2 của bệnh viện để phát cơm từ thiện.

Bảo vệ bệnh viện cho biết, lúc những người đang phát cơm từ thiện cho những bệnh nhân nghèo thì có 2 thanh niên bịt khẩu trang đến xô đẩy, không cho phát. Do vụ việc diễn ra nhanh chóng rồi kết thúc và xảy ra bên ngoài bệnh viện nên bảo vệ không thể ra can ngăn và cũng không hiểu rõ thực hư như nào.

Theo bảo vệ bệnh viện, đây là lần đầu tiên có cảnh tượng người phát cơm từ thiện bị đánh, từ trước tới nay không hề có chuyện này.

Để làm rõ hơn vụ việc, chia sẻ với chúng tôi bác xe ôm đậu đón khách trước quán cơm, bên cạnh cổng bệnh viện cho biết là người chứng kiến toàn bộ vụ việc.

“Thời điểm này tôi thấy có người đến phát cơm từ thiện, người dân nghèo cũng tập trung đông để nhận. Trong lúc phát cơm thì có 2 thanh niên bịt mặt đi xe máy tới xô đẩy, không cho nam thanh niên áo trắng phát cơm. Thấy có đánh nhau, tôi vội chạy tới can thì bọn họ bảo đang diễn để quay phim chú ơi. Tôi thấy có một số người đứng bên cạnh cầm điện thoại dơ lên quay phim chụp ảnh gì đó. Tôi cũng bất ngờ vì có biết gì đâu, tưởng đánh nhau thật nên mới vào can”, bác xe ôm chia sẻ.

Theo bác xe ôm, sau đó mọi chuyện kết thúc, họ phát xong rồi về, 2 nam thanh niên kia cũng rời đi. Từ trước đến nay rất nhiều người đến đây phát cơm từ thiện và không có ai bị đánh hay xua đuổi như lần này.

Quán cơm gần bệnh viện bức xúc vì bị vu oan

Liên quan đến vụ việc, sau khi chúng tôi chia sẻ lại sự việc trong clip có 2 thanh niên đến đánh người phát cơm từ thiện nói: “Phát cơm vậy làm sao các quán ở đây họ bán nữa” và đặt vấn đề có phải những quán cơm ở đây là người thuê côn đồ đến dằng mặt người phát cơm từ thiện?

Nhiều chủ quán cơm, hủ tiếu,… rất bức xúc vì bị vu oan là kẻ xấu, thuê côn đồ đến phá chuyện phát cơm từ thiện. Anh Hiền (chủ quán cơm bên trái cổng số 2 BV Ung Bướu) cho biết, bán ở đây nhiều năm chưa bao giờ làm chuyện thất đức như vậy.

“Họ làm việc tử tế, phát cơm từ thiện mà ai nỡ gây khó dễ và cũng chẳng dám làm thế. Mặc dù tôi thừa nhận là có người phát cơm từ thiện thì quán tôi cũng chỉ bán cầm chừng, không đông khách nhưng vẫn ổn định. Lúc đầu tôi cũng có chia sẻ về nỗi khổ với những người phát cơm từ thiện và họ cũng hiểu điều đó, cũng thông cảm cho nhau. Tôi khẳng định chúng tôi không hề có thuê người đến dằng mặt người phát từ thiện hôm qua, rất bức xúc khi bị vu oan như vậy”, anh Hiền chia sẻ.

Còn anh Phúc (chủ quán cơm bên phải cổng số 2 BV Ung Bướu) chia sẻ rất buồn khi bị người khác hiểu nhầm là một trong những quán thuê người người đến dằng mặt người phát cơm từ thiện.

“Trước giờ ở đây vẫn có rất nhiều người người, nhóm đến phát cơm từ thiện mà, chúng tôi có nói gì đâu vì họ làm việc thiện mà. Nếu ai gây khó dễ trong việc phát cơm từ thiện thì thất đức lắm, chuyện thất đức như vậy chắc chắn quán cơm không làm thế”, anh Phúc chia sẻ.

Theo anh Phúc, anh bán cơm gần bệnh viện này đã 50 năm qua nên có nhiều khách quen đến ủng hộ. Khách đến các quán cơm ở đây không chỉ là người nhà bệnh nhân mà còn những người khác nên không có chuyện có nhiều người phát cơm từ thiện thì quán cơm ở đây ế.

Hàng ngày, cứ đến buổi trưa thì có rất nhiều người dân nghèo, bệnh nhân gặp khó khăn đứng tập trung trước cổng bệnh viện Ung Bướu để chờ nhận cơm từ thiện. Một hợp cơm miễn phí của những người tử tế thật sự có thể vơi đi gánh nặng phần nào trong cuộc sống cho người dân nghèo.

Chị Hằng (người nhà bệnh nhân) đứng chờ nhận cơm từ thiện chia sẻ: “Nếu phát cơm từ thiện là diễn để PR tên tuổi thì đó là lỗi của họ, tự họ cảm thấy xấu hổ, nhưng với người nghèo khi nhận được hợp cơm miễn phí cũng vui phần nào”.