Sắp ra mắt QLED TV màn hình hiển thị dọc của Samsung

60

Samsung Electronics sẽ ra mắt chiếc TV QLED có chế độ hiển thị màn hình theo chiều dọc vào tháng Năm tới.

Samsung Electronics Co Ltd ngày 29/4 công bố kế hoạch ra mắt chiếc TV QLED có chế độ hiển thị màn hình theo chiều dọc vào tháng Năm tới để nhắm đến những khách hàng trẻ am hiểu công nghệ và thích thú với trải nghiệm sáng tạo.
“Người khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc cho biết chiếc TV 43 inch công nghệ cao này được thiết kế để thu hút những người đã quen thuộc với trải nghiệm trên điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác với màn hình hiển thị nội dung theo chiều dọc.

Chiếc TV này vẫn có chế độ xoay sang màn hình ngang truyền thống và kết nối với các thiết bị di động bằng công nghệ kết nối không dây NFC (giao tiếp trường gần).
Chiếc QLED TV này sẽ xuất hiện trên thị trường Hàn Quốc vào cuối tháng 5 tới với mức giá 1,89 triệu won (khoảng 37,9 triệu đồng).

Samsung cho biết sản phẩm mới sẽ cung cấp trải nghiệm xem xuyên suốt bằng phương thức chuyển đổi trơn tru giữa thiết bị di động và TV.

Người dùng có thể thưởng thức video, hình ảnh và âm nhạc lưu trong điện thoại thông minh trên màn hình lớn với hệ thống âm thanh sống động hơn.
Han Jong-hee, người đứng đầu mảng kinh doanh màn hình hiển thị của Samsung, cho biết công ty quyết định giới thiệu sản phẩm này tại thị trường nội địa trước do tỷ lệ người dùng điện thoại thông minh cao và người tiêu dùng Hàn Quốc thường sẵn sàng thử nghiệm các sản phẩm công nghệ tiên tiến.
QLED là dòng tivi thế hệ mới của Samsung sử dụng công nghệ chấm lượng tử (Quantum dot). Hồi đầu năm nay, Samsung đã công bố một dòng đầy đủ các sản phẩm TV QLED với độ phân giải 8K cho thị trường toàn cầu nhằm mở rộng sự hiện diện của mình ở phân khúc cao cấp đang ngày càng phát triển.

Samsung cho biết dòng sản phẩm mới sẽ có độ phân giải hình ảnh sống động hơn gấp bốn lần so với các dòng 4K.

Theo Yonhap