Nữ sinh bị nhân viên Phương Trang sàm sỡ trên xe gởi đơn tố giác đến công an

39

Không nhận được lời xin lỗi nào từ nhân viên Phương Trang quấy rối mình, nữ sinh đã làm đơn tố giác gởi đến công an.

Sáng 12/6, chị H.T.M.L. (20 tuổi, quê Khánh Hòa) đã đến gặp luật sư Trần Thị Ngọc Nữ – Chi hội trưởng chi hội luật sư Quyền bảo vệ trẻ em TP.HCM nhờ tư vấn pháp lý việc mình bị nhân viên Phương Trang sàm sỡ trên xe khách.

Theo đó, tối 5/6, chị H. đi xe khách Phương Trang từ Khánh Hòa vào TP.HCM. Trên đường đi, nam tiếp viên xe khách là Võ Quang Lực chui vào nằm cùng và có hành động sàm sỡ. Bị phát hiện, anh này móc ví định trả tiền nhưng chị Hằng không lấy. Nam tiếp viên quay trở lại trước đầu xe khách ngồi. Chị Hằng tiếp tục ngủ thì Lực dâm ô lần thứ 2. Chị Hằng la lớn yêu cầu tài xế bật đèn xe và nhờ mọi người bắt quả tang. Tiếp viên Lực tiếp tục xin lỗi và ra trước đầu xe ngồi như không có chuyện gì.

Chị L., cho biết thêm, từ khi xảy ra sự việc, phía hãng xe Phương Trang chỉ đuổi việc nhân viên trên và xin lỗi mình. Tuy nhiên, phía nhân viên tên Lực vẫn chưa có động thái xin lỗi chị.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ – Chi hội trưởng chi hội luật sư Quyền bảo vệ trẻ em TP.HCM cho biết bức xúc trước việc cô gái bị sàm sở trên xe khách. Qua việc tiếp xúc với nạn nhân, luật sư Nữ cho rằng hành vi của nhân viên đã cấu thành hành vi sàm sở. Hành vi trên còn lặp đi, lặp lại nhiều lần thì cố ý xâm hại nạn nhân.

Sau khi tiếp nhận đơn từ bị hại, luật sư Nữ cho hay sẽ có văn bản gởi đến Công ty CP Xe khách Phương Trang đề nghị phải có trách nhiệm trước vụ việc để những nữ hành khách không còn là nạn nhân trong những vụ việc tương tự xảy ra.