Nữ sinh 20 tuổi bị nhân viên xe khách Phương Trang sàm sở khi đang ngủ gởi đơn tố giác đến công an

190

L., cô gái bị nhân viên Phương Trang quấy rối trên xe khách đã làm đơn tố giác gởi đến công an quận 7 điều tra, xử lý kẻ đã sàm sở mình.

Sáng 12/6, chị H.T.M.L. (20 tuổi, quê Khánh Hòa) đã đến gặp luật sư Trần Thị Ngọc Nữ – Chi hội trưởng chi hội luật sư Quyền bảo vệ trẻ em TP HCM nhờ tư vấn pháp lý việc mình bị nhân viên Phương Trang sàm sở trên xe khách.

Trong đơn tố giác đến Công an quận 7 – Nơi công ty cổ phần xe khách Phương Trang đặt trụ sở, chị L. cho hay:

Khoảng 21h tối 5/6, chị L. đi xe khách Phương Trang từ Khánh Hòa vào TP HCM. Trên đường đi, chị bị nhân viên tên Lực (nhân viên xe khách Phương Trang) thường xuyên quấy rối, sàm sở trong lúc nằm ngủ.

Theo chị L., việc nhân viên sàm sở chưa được sự đồng ý từ chị và đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm của chị nên đã làm đơn tố giác đến cơ quan công an.

Chị L., cho biết thêm, từ khi xảy ra sự việc, phía hãng xe Phương Trang chỉ đuổi việc nhân viên trên và xin lỗi mình. Tuy nhiên, phía nhân viên tên Lực vẫn chưa có động thái xin lỗi chị.

“Mới đây, tôi nhận được một cuộc gọi từ một người tự xưng là em trai của Lực, mong muốn xin lỗi và bỏ qua vụ việc nhưng tôi không đồng ý”, chị L. nói.

Trao đổi với PV, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ – Chi hội trưởng chi hội luật sư Quyền bảo vệ trẻ em TP HCM cho biết bức xúc trước việc cô gái bị sàm sở trên xe khách.

Qua việc tiếp xúc với nạn nhân, luật sư Nữ cho rằng hành vi của nhân viên đã cấu thành hành vi sàm sở. Hành vi trên còn lặp đi, lặp lại nhiều lần thì cố ý xâm hại nạn nhân.

Sau khi tiếp nhận đơn từ bị hại, luật sư Nữ cho hay sẽ có văn bản gởi đến Công ty CP Xe khách Phương Trang đề nghị phải có trách nhiệm trước vụ việc để những nữ hành khách không còn là nạn nhân trong những vụ việc tương tự xảy ra.