Mazda3 2019 bị triệu hồi vì nguy cơ rơi bánh khi đang chạy

15

Mazda vừa phát đi thông báo triệu hồi với hơn 25.000 chiếc Mazda3 tại thị trường Bắc Mỹ để ngăn chặn hiện tượng bánh xe có thể rơi ra do các con ốc được siết không chặt trong quá trình sản xuất.

Theo Cơ quản quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), tình trạng này có thể xảy ra trong điều kiện vận hành bình thường và ảnh hưởng đến tất cả các bánh xe.

Nằm trong diện triệu hồi lần này của Mazda Bắc Mỹ là 25.003 chiếc Mazda3 xuất xưởng từ ngày 19/4/2019 đến ngày 3/5/2019 tại các nhà máy Mazda ở Nhật Bản và Mexico.

Hãng xe Nhật cho biết: Chủ sở hữu các xe bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo trước ngày 6/8. Sau đó, các đại lý sẽ tiến hành siết lại ốc vít miễn phí trên các bánh.

Để kiểm tra, người dùng cũng có thể nhập số VIN xe trên trang web của NHTSA. Nếu thông tin không xuất hiện, điều đó có nghĩa là chiếc xe của họ an toàn.

Trả lời Consumer Reports, một phát ngôn viên Mazda, xác nhận: Đến nay, công ty chưa nhận được báo cáo nào về các trường hợp bánh xe bị rời ra khỏi trục hay những vụ tai nạn có liên quan đến lỗi này.

Tại Bắc Mỹ, Mazda3 đang được phân phối với 2 phiên bản gồm hatchback và sedan. Sức mạnh trên phương tiện đến từ khối động cơ SkyActiv 2.5L sản sinh công suất 186 mã lực, mô-men xoắn 252Nm, đi kèm hộp số tự động 6 cấp cùng hệ dẫn động cầu trước. Giá bán dao động từ 21.000 USD đến 28.900 USD.

Theo Tạp chí Ô tô xe máy Việt Nam