Khởi tố vụ 2 người đàn ông bị sát hại bỏ thi thể vào thùng nhựa chứa đầy bê tông ở Bình Dương

73

4 người phụ nữ bị bắt bước đầu đã khai nhận toàn bộ hành vi vụ việc giết người rồi phi tang xác hai nam nạn nhân vào thùng nhựa rồi đổ bê tông lên trên.

Sáng 19/5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố vụ án việc phát hiện 2 tử thi trong thùng nhựa đổ bêtông và dán keo ở huyện Bàu Bàng.

Trước đó, sau một ngày lấy lời khai và mở rộng thu thập chứng cứ, 4 phụ nữ bị công an tạm giữ đã khai nhận giết người và phi tang xác hai người đàn ông trong thùng nhựa đổ bê tông trên.

2 nạn nhân được xác định là Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM) và Trần Đức Linh, quê Nghệ An.

4 người phụ nữ có liên quan đến vụ án mạng là Phạm Thị Thiên Hà, 31 tuổi; Trịnh Thị Hồng Hoa, 66 tuổi (ngụ tại quận Tân Phú, TP.HCM); Lê Phú Hạnh (54 tuổi, ngụ Bình Dương) và Lê Thị Phương Thảo (29 tuổi, thường trú tại Tiền Giang).

Trước đó, căn nhà số 90, tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương do ông Nguyễn Minh Vương (hộ khẩu thường trú tại ấp 2, xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên) sở hữu và bán lại cho ông Nguyễn Thanh H. (thường trú tại xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng).

Công an đang khám xét căn nhà

Họ thỏa thuận ngày 15/5 giao nhà. Khi ông H. thuê người đến dọn nhà để sử dụng theo như thỏa thuận thì phát hiện trong nhà có 1 bồn nhựa bên trong được đổ đầy bê tông và 1 phuy nhựa bọc kín nilon bên ngoài.

Quá trình đập phá bê tông để di dời bồn nhựa, ông H. phát hiện xác người bên trong nên trình báo công an.

Sau khi tiếp nhận hiện trường, cơ quan công an tiếp tục phát hiện xác người thứ 2 trong phuy nhựa còn lại cũng đang trong quá trình phân hủy.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, thi thể cả hai người đàn ông được tìm thấy đều có dấu hiệu bị giết.

Qua rà soát, cảnh sát đã thông tin về 2 người phụ nữ có mặt trong căn nhà thời điểm xảy ra vụ án mạng. Đến rạng sáng 18/5, công an đã bắt giữ được 4 người phụ nữ có liên quan đến vụ án.