Hám ‘việc nhẹ lương cao’, hơn 100 cô gái ở miền Tây bị lừa bán vào động mại dâm trá hình ở TP.HCM

188
Công an TP HCM vừa triệt phá thành công đường dây đưa hơn 100 cô gái vào động mại dâm trá hình do Đỗ Xuân Tuấn (27 tuổi, quê Thanh Hóa) cầm đầu.
 
Ngày 18/5, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 người trong đường dây lừa các thiếu nữ bán vào các động mại dâm núp bóng quan cà phê, karaoke, massage kích dục.
 
Theo công an, từ cuối năm 2018 đến khi bị triệt phá, có hơn 100 cô gái bị lừa vào quán cà phê trá hình bán với giá từ 3-10 triệu đồng/người.
Tuấn tại cơ quan công an.
 
Qua điều tra ban đầu, ngày 6/5, Đội 3 – Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP HCM nhận được tin báo của bà Lê Thị P. về việc con gái bà là Phạm Lê Ngọc T. (1995) bị bắt giữ trái pháp luật để cưỡng đoạt đòi tiền phí xin việc là 8 triệu đồng do T. bị bán cho tiệm massage Trường Phát tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn.
 
Chị T. cho biết, T. đã bị Tuấn lừa và bán vào cơ sở này nên đã nhờ mẹ mình đến trình báo.
 
Trong khi cơ quan điều tra đang vào cuộc thì chủ quán, quản lý tiệm massage hối thúc bà P. mang tiền chuộc con vì T. không chịu massage kích dục cho khách.
 
Lo sợ con mình bị làm hại, một ngày sau, bà P. mang 8 triệu đồng đến cơ sở massage để chuộc con.
 
Sau khi quản lý của tiệm này nhận 8 triệu đồng từ bà P. thì bị các trinh sát ập vào bắt giữ. Sau khi T. được giải cứu, các trinh sát xác định và lập chuyên án đấu tranh về đường dây chuyên dụ dỗ những cô gái ở các tỉnh miền Tây để lừa bán cho các cơ sở massage và cà phê kích dục.
 
Đến chiều 13/5, công an đã bắt giữ Đỗ Xuân Tuấn (1992, quê Thanh Hóa) – Tuấn được xác định là người cầm đầu đường dây trên cùng những đàn em khác.
 
Trinh sát cũng đồng thời đi đến 6 địa điểm là các cơ sở hoạt động massage, cà phê kích dục, mại dâm nằm rải rác ở TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương để giải cứu các nạn nhân cũng như triệt phá đường dây buôn bán người tinh vi này.
 
Qua đấu tranh, công an cho biết thủ đoạn mà đường dây này sử dụng là đăng tải thông tin tuyển dụng ảo lên Zalo hoặc facebook với những lời hứa hẹn hấp dẫn như công việc nhẹ nhàng, lương cao kèm số điện thoại.
Sau khi có nạn nhân gọi đến, chúng sẽ hẹn ở một vài địa điểm như đường Bình Giả, P.13, quận Tân Bình hoặc Hoàng Kế Viêm, P.12, quận Tân Bình để dùng lời ngon ngọt dụ dỗ để bán vào các quán massage, cà phê kích dục, mại dâm với giá từ 3 đến 10 triệu đồng/người.
 
Bị bán vào những cơ sở này, các nạn nhân sẽ bị ép buộc tiếp khách, nếu có ý định bỏ trốn sẽ bị hăm dọa, đánh đập dã man bằng roi, dao hoặc kìm điện.
 
Cho đến nay, tổng số đối tượng điều tra lên đến 47 người. Trong đó hiện đang tạm giam hình sự 5 đối tượng hình sự, 13 nhân viên, 6 chủ quán, 6 quản lý và giải cứu thành công 13 nạn nhân.