“Chúng tôi không thể là số 2 Đông Nam Á được”

58

Đây là những phát biểu của HLV trưởng ĐT Thái Lan sau trận thua trước ĐT Việt Nam tại bán kết King’s Cup 2019.

Trước trận đấu với ĐT Việt Nam, HLV Sirisak Yodyadthai quyết tâm cùng các học trò sẽ đánh bại đoàn quân của HLV Park Hang Seo để chứng tỏ ai mới là số 1 của Đông Nam Á.

Tuy nhiên trong trận đấu này, bằng đấu pháp hợp lý, ĐT Việt Nam đã có chiến thắng vô cùng kịch tính trước ĐT Thái Lan với tỷ số 1-0 sau bàn thắng ghi ở phút cuối cùng Anh Đức.

Sau trận đấu, HLV Sirisak Yodyardthai đã có những phát biểu mang phần tức tối và cay cú cho rằng tuyển Việt Nam không vượt trội quá nhiều và chưa thể là đội bóng số 1 Đông Nam Á.

“Tôi rất thất vọng vì cách chúng tôi thua trận này. Thái Lan đã tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn nhưng thiếu may mắn. Bóng đá là vậy, bạn không thể biết trước điều gì. Xét toàn diện trận đấu hôm nay, chúng tôi chơi tốt và không kém hơn đối thủ. Tôi không cho rằng ĐT Việt Nam là đội bóng số 1 tuyệt đối ở khu vực Đông Nam Á. Không thể thông qua một trận thua mà nói chúng tôi là số 2 Đông Nam Á được. Chặng đường phía trước còn dài, chưa thể nói trước điều gì”, HLV Sirisak phát biểu sau trận đấu.

Ngoài ra, HLV Sirisak Yodyardthai cũng lý giải rằng, ĐT Thái Lan thi đấu chưa như ý vì thiếu vắng nhiều cầu thủ quan trọng như Teerasil Dangda hay Chanathip Songkrasin.

“Teerasil chưa đạt đủ yêu cầu về thể lực cho nên hôm nay tôi chọn Supanat đá thay vì muốn tận dụng tốc độ của cậu ấy. Nhưng thực tế cho thấy việc Chanathip và Teerasil vắng mặt đã ảnh hưởng lớn đến lối chơi của cả đội”, HLV trưởng ĐT Thái Lan nói thêm.

Thất bại trước Việt Nam, tuyển Thái Lan sẽ đối đầu Ấn Độ ở trận tranh hạng ba. Trong khi đó, tuyển Việt Nam quyết chiến Curacao ở trận chung kết King’s Cup 2019 vào ngày 8-6.

Theo Pháp luật & Xã hội