Bé sơ sinh vừa ra đời đã bị mẹ vứt, gào khóc trong bụi hoa giấy ven đường ở Bình Dương

93

Trưa 2/7, lãnh đạo UBND phường Tân Định, TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ trong bụi hoa giấy ven đường.

“Bé trai nặng khoảng 3,5 kg, đã cắt dây rốn, trên người còn dính máu. Qua kiểm tra, bên phải cơ thể của bé có nhiều vết xước nhỏ.Sau khi cho bú sữa, chăm sóc sức khỏe bé trai đã không còn quấy khóc, sức khỏe ổn định. Hiện tại đã có một người dân đã đến xin nhận nuôi bé trai này.”, vị lãnh đạo UBND phường Tân Định nói.

Theo đó, sáng cùng ngày, một số người dân ở KP2, phường Tân Định nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh nên tỏa nhau đi tìm. Khi đến bụi giấy lề đường Mỹ Phước – Tân Vạn thì phát hiện một bé trai mới sinh, trên người còn dính máu được quấn trong một chiếc khăn cũ nên báo chính quyền địa phương.

“Nhận được tin báo, tôi cùng cán bộ tư pháp và cán bộ y tế của phường đã nhanh chóng xuống kiểm tra và đưa bé trai này về chăm sóc. Hiện bé trai đã không còn quấy khóc, sức khỏe ổn định”, vị lãnh đạo UBND phường nói.

Lãnh đạo UBND phường Tân Định cho hay, tạm thời cho người dân nhận chăm sóc. Sau đó, thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng. Nếu sau một tháng gia đình của bé trai này không đến nhân, phường sẽ làm thủ tục cho người dân nhận làm con nuôi.

Tại tỉnh Bình Dương, hiện có hơn 1,2 triệu lao động đến làm ăn sinh sống, tình trạng các bạn trẻ sống thử và có thai ngoài ý muốn khiến nhiều người không đủ khả năng nuôi dưỡng, nên bỏ con.

Nhiều trường hợp người dân phát hiện thi thể thai nhi còn nguyên dây rốn được vứt bỏ bên lề đường hoặc trong thùng rác.